Marriage Visa / VISA

Ehefähigkeitszeugnis or Legal Capacity To Contract Marriage

The German should apply this before flying to the Philippines for marriage. He/ She can obtain this from the Standesamt where he/ she lives. Before the German acquire this, the Standesamt would ask for the following documents from the Philippines*:

  • Cedula
  • Birth certificate in NSO security paper and with red ribbon from DFA.
  • CENOMAR in NSO security paper and with red ribbon from DFA.
  • Joint affidavit of parental consent if the Filipino is below 26 years old. If parents are deceased, then from the guardian or immediate relative. This should be notarized and with red ribbon from DFA.
  • Joint affidavit of single status. If parents are deceased, then two affidavits from immediate relatives. This should be notarized and with red ribbon from DFA. See photo below for sample template of these affidavits.
  • Barangay clearance
  • Photocopy of passport and is certified true copy by the DFA.
  • For late registered birth, the Standesamt may ask for marriage certificate of parents, birth certificate of siblings, baptismal certificates and any other documents. Please contact the Standesamt for more details.






A payment of around €200 may be asked from him, and this corresponds also to the background investigation to be done in the Philippines. He/ She has to wait for about 3-5 months before this document is released. Your fiance has two options: send it via mail to the German Embassy in Manila and give instruction that you will be the one to pick up the Legal Capacity, or go there as soon as he/ she arrives in Manila and pick up the Legal Capacity the next day. We did the second option because my husband does not trust the post anymore due to lost post card and it doesn’t take much time anyway.

27fc501e
Sample of Joint Affidavit of Single Status (words/ template I took from http://www.pinoyingermany.blogspot.com)
Sample from http://www.pinoyingermany.blogspot.com
2013-09-05 13.36.09
This is what the German Standesamt will provide. This document should then be brought to the German Embassy in Manila for the appropriate Legal Capacity to Contract Marriage
Sample of the document needed by the Local Civil Registry for the marriage license (photo from http://www.pinoyingermany.blogspot.com)

After you have the appropriate document from the Embassy, you can then go to the Local Civil Registry Office to process your marriage license. While waiting for the marriage license, you may start preparing for the wedding: search for venue, caterers, photographer and videographer, flowers, dress, etc.

*Note: The requirements may vary on every region in Germany. I am posting only based on my experience. Please ask your fiance to ask the appropriate Standesamt on his/ her area for additional requirements.
135447917432704040913

Advertisements

328 thoughts on “Ehefähigkeitszeugnis or Legal Capacity To Contract Marriage

  1. Miss anne ano po ang pwedeng gawon sa postal i.d ko para ma certified po kasi copy daw ng i.d ko okay na pero kailngan daw po nila ng patunay miss. Anne pano po un?hindi ko po alam kong saan ko gagawain oh papaano po.

    • Punta ka kung san mo pinagawa ung postal I.D., tapos sabihin mo dun sa office, kelangan mo ng certified true copy nung I.D. mo na un, sasabihan ka nila paano.

  2. Hello po miss anne ano pwede para sa pag aaral para sa A1 po. Doulingo app lng po kasi meron ako miss ann.

  3. Hallo Ms.Anne its me Again Eva! Endlich i’ve passed the exam Ms.Anne then I got my Visum now. So I fly next month. Thank you so much Ms.Anne ha for everything. God bless and more power to your Blog.

        • Good day. I’m here again tanung kunana man galing na po ang fiance ko sa standesamp at tapos na po sya don after he was also in the civil regestar. And now his planing to send the papers in Berlin embassy. Tinawagan nya Yong embassy sa Berlin tapos sabi for signature lang daw sila after they will send it back to my fiance. No need na po bah na puntahan ng fiance ko sa German embassy Manila? Thanks po hope to hear your reply

  4. Hello po miss anne. Gusto ko lng po itanong ung kung pwede po mag online sa pag authenticate ng affidavit of parental advise und civil status ko po from DFA.may alam ka po ba miss anne? Para po dina ako pupunta ng maynila kasi sa ilocos po ako. Tas pano po ung patunay para sa passport po? Sa embassy po ba dapat gawin un? It is possible rin po kaya na i online ko po?

    • Authentication pwede sa mga offices ng DFA sa mga provinces… as for passport, ung akin kasi sa DFA ko din pina-CTC noon… but ung iba I heard sa embassy nila pina-CTC, and I am not sure if they process per post, better to ask them personally. May contact form sa embassy website for that.

      • Hallo thx sa quick response miss ann😊Kahit saan/ano po bang office ng DFA para sa authentication po? Tas magkano po babayaran para sa authentication tas sa CTC from embassy po?

          • Hallo miss ann. Kinu contact ko po DFA pero wala namang sumasagit tyaka ung embassy recorded naman ung sumagot. miss ann kung pupunta po ako ng manila para ako nalang po gagawa pano po un kailangan ko ba ng appointments sa DFA kung mag papa authentication ako tas sa embassy rin po ba miss anne kailangan ko rin ng appointments para sa CTC? Ang hirap po maghanap ng info sa internet miss ann. Tnx po

          • Hindi kelangan ng appointment sa DFA. Pinatatawag lang naman kita kasi sabi mo gusto mo iprocess per mail at hindi ako sure kung nagpprocess sila ng per mail. Pero if walk-in ay pwedeng pumunta anytime. Sa embassy, hindi mo tnry mag-email? May contact form sila sa website nila.

  5. Hello miss Ann,I am a Ghanaian getting married to my fiance in Germany. The investigation, was done months ago and I have been to the interview. We are currently waiting for the marriage clearance so we can set the date. The documents have been sent to the court house for further processing. The lady at standesamt said 2-5weeks. Today marks 5 weeks since he submitted the forms. Still no feedback. What could be making the process take so long? I am currently in Ghana. He has made a visit to standesamt last week and was told they do not have control over the processing time. Kindly advice as to what to do.
    Hoping to hear from you.
    Thanks

  6. Hallo Ms.Ann, Guten tag. I’m here again. I’m here now sa Deutschland. At nkakuha nko ng extend ng Visa ko for another 3years Knina lng sa Ausländeramt.tpos Ms.Ann ask ko lng po kc pra narinig ko dun sa Ausländeramt na kausap ng Hubby ko about School.tpos may binigay nga na some papers at dko nmn halos naintindhan lahat nkasulat dun. Basta ang sbi lng skin ni Hubby I need to go school. Un ung Integrationkurs?about san po ba un Ms.Ann? At kailangan ba tlga un ASAP or Not? Thanks So much Ms.Ann for your reply. God Bless!VG Eva

    • Welcome to Germany! Yes, yun yung integration course. First part is german course up to B1 level and then last month is about politics and history. Depende sa lugar, meron ASAP or within your 3years visa (pag hindi natapos ay may fine), meron ok lang hindi agad i-take. But kung gusto mong magwork better do it now.

      • Ach so.pero bka Next year nko mg start Ms.Anne kc may mga travel pa kme ni Hubby kc till December. At wla nmn daw pla nkalagay dun sa papers na Agad2 mg take nun. Kaso d pa alam c Hubby saan. D2 kc ako Mülheim Ms.Anne.. at may isa pa ako ask Ms.Anne ano ba ung sinabi nla na Resident ID? Makakuha nba ako nun? At paano? Or un ung citizenship na sinasbi nmn nla.. nalilinis kc ako Ms.Anne. Slamat Ulit Ms.Anne ha sa lahat ng tips and Advices

        • Mag-ask na kayo sa schools kasi punuan din. Hindi ka din makakastart agad sa course, ako kasi dati 3 months ako naghintay before nagkaroon ng slot. That was 2011, so lalo na ngayon matagal sa dami ng refugees na priority. Sabihin mo sa husband mo sa VHS yun, or ask kayo ng list of school sa Ausländerbehörde, may list sila dun.

          Yung ID, nagbayad ba kayo ng around 110€ or 120€? Nakalimutan ko na yung price mismo eh basta more or else ganun. Ayun yung ID na sinasabi nila, yun yung residence permit mo. Since 2011 kasi ay ID na sya hindi na nakadikit sa passport. Iba pa ang citizenship, matagal pa yun. After 3 years of living here if asawa ng German saka pa pwede mag-apply ng citizenship at number 1 requirement doon ang integration course.

  7. Hala Ms.Anne sa passport nmn nkadikit ung Visa ko na for 3years. 60euro lng siningil samin.tpos may list of school nmn cla binigay samin from Ausländeramt.

    • Ahhh.. so sa lugar nyo pala may option pa nung nakadikit. Dito sa amin kasi ay automatic around 120€ agad yung babayadan for ID. Tawagan ng husband mo yung schools or punta kayo personally. May test ka pang kukunin para malaman nila kung anong level mo. Pero kung wala ka talagang knowledge ng German, pwedeng sabihin agad at sa A1 ka agad nila ilalagay but most probably sa sunod na course sched na yun, mga February next year siguro.

      • Yes Ms.Anne meron d2 walking distance lng meron din sa next city. Ah so punuan pla yan Ms.Anne?actually may mga alam na din nmn ako na mga words Ms.Anne madami na din.ang problem lng skin d pa ako marunong masyado mg buo ng sentence pa.

        • Oo, punuan kasi sa refugees. Hindi ka ba nag-A1 sa Pinas? Depende sa school yan, sila magsasabi nyan saan ka dapat magsimula. Kaya maganda na makapag-inquire na din kayo.

      • Hallo Ms.Anne its me again. Anyway Ms.Anne ngpunta na pla kme nun sa School mga 1st week of Januar pa after 1 week pinabalik ako dhil may exam daw ako etatake. So ayon bumalik ako at marami kme dun may tga Iran,Turkey at Indonesia. Dlwa lng kme babae ako at ung Indonesian.During Interview sabay kme ni Indonesian girl tpos inuna xa sa pgtanong. About personal details.nka isang taon na xa d2 eh ako 4months pa lng prang sinabi pa nga nun ng enterview sa amin buti daw naintindhan ko pa xa. Sbi ko bisschen.☺ kc auf deutsch tlga Ms.khit panay English ko deutsch parin cla.kinakabahan na nga ako nun Ms.Anne kc prang damu nya tanong na hndi ko masagot.so After nun Ms.Anne binigyan kme ng Questioner ni Indonesian prang sa pgka intindi ko share kme tpos may binigay sknya na Anwort paper after nya mainterview.Ska ako nmn like ilang taon na ako d2 or kng may anak na daw ba ako ilang taon ako ng.aral ng deutsch sa pinas like that.so after nun kala ko bigyan na rin nya ako ng anwort paper. Pero hndi Ms.Anne ngtaka ako bkit ako wla c Indonesia meron tpos pinalabas na kme kc sa ibang room daw mg take tpos sbi skin Du Zu hause! sbi ko Maam what about my Test.tpos ang dami na nya sinabi na wla ako nagets.isa lng narinig ko na warte am Montag. Grabe Ms.Anne umiyak ako na ngmmessage sa asawa ko dhil wla tlga ako naintindhan.ako lng kc nu mgisa dhil may pasok asawa ko sa work. So kaya sbi ng Asawa ko tawagan nlng nya. Unang tawag nya monday na un sinabi sknya wait pa daw nla ung reault ng Exam. Eh sbi ng asawa ko na hndi nmn ako pinagtake ng Exam. Ayaw nmn daw nla.maniwla Ms.Anne impossible daw..basta ganon Ms. Annes 2 weeks na tumatawag asawa ko lage machine sumasagot.Tpos 12nn lng opis nla asawa ko nmn 2pm pa out sa work. Hndi ko alam Ms.Anne kng bakit ang tagal.

        • Hey, cheer up! Hindi yun bad, it was a mündliche Prüfung para malaman anong level mo, hindi ka pinatake ng exam kasi enough na ang interview para malaman nila ang level mo. Ako din hindi pinatake ng written noon, ininterview lang ako, December ako ininterview noon, dumating ang letter na may slot for me mga middle January na yun. Follow up lang kayo lagi, pwede nyo din sila eemail, hanapin nyo lang sa internet ang website nila para makuha ang email address. Ganun lang din ginawa namin noon, laging follow up. But don’t be depressed kung anong naging flow nung interview, don’t feel so bad. Sabi mo nga si Indonesian matagal na dito kaya madali sya makagets, but hindi ibig sabihin na di ka nila tatanggapin na, baka nadedelay dahil sa slot na mabibigay nila sa yo. Just follow up lang lagi.

  8. Hello Ms.Anne, Haist thank You nabuhayan ako ng loob. Feeling kc hndi ako tanggap sa school na un kc bakit hndi pa cla ngccall back sa Asawa ko tulad ng sbi nla one tym. So ganon din ba ikaw nun Ms.Anne? Interview lng wlamg Exam? Mas ok nga skin un Ms.Anne kng sbhin nla.skin na mg start ako ng A1 ulit pra d ako mahirapan. Bka sa Tuesday Ms.Anne puntahan nmin personal sa school dhil ala daw pasok asawa ko. Thanks God nmn. Sna po may Goodnews na. Ok lng nmn skin mghintay eh basta sure na ok na ako sa school nla. Worried lng tlga ako bkit wla cla feedback after nun. Danke sehr Ms. Anne ha. God Bless.

    • Yes, interview lang din sa akin, yung kasabay kong Colombian may written pa sya, but we ended in the same class pa din. Better personal nga para mas mabilis, basta stop worrying na. If hindi ok sa kanila due to slot or so, ask Ausländerbehörde for other school. Madaming schools pa, kaya don’t worry.

      • Ayon nga Ms.Anne sbi ko sa asawa ko pwde kaya ako lipat? Kc may ibang School pa nmn aside d2. Ito kc pinili ko dhil walking dstance lng xa sa bahay nmin. Sbi ng Asawa ko ask nmin bukas bka pwde.kaso ang iniicip ko ung form na kinuha na nla from Ausländer.ok lng kaya Un Ms.Anne? Sna may good news sa Tuesdays. Thank You Ms.Anne ha.nbawasan na ung worry ko.

  9. Hello Miss Anne!
    Just wanna say Thank you so much for all of your advices.. Pasensya na ngayon lang ako nagcomment muli.. It’s already a month na nandito ako sa de and fortunately, I’m already pregnant.. 🙂
    Sobrang Laki ng naitulong ng site mo sa akin.. Pati anak ko sa Pinoy naisama ko na rin 🙂
    God Bless You, Miss Anne!
    Thank you so so much :* :* :*

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s